Hướng dẫn bảo quản máy hút mùi luôn bền lâu

Việc sử dụng máy hút mùi không đúng cách làm giảm bớt công suất nhiều với thời điểm mới mua và máy có thời gian sử dụng không được lâu, độ bền của thấp, sử dụng tốn nhiều lượng điện mà hiệu năng làm việc không cao.… Sau đây là một vài hướng dẫn về sử dụng thiết bị hút mùi mà tôi muốn sẻ chia đến mọi người, hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Sử dụng máy khử mùi độc lập như nào cho đúng cách?

Đầu tiên vị trí lắp đặt máy hút mùi cần đảm bảo độ an toàn cao, đặc biệt chú ý đường ống hút đẩy trực tiếp. Bạn phải lưu tâm không được ép đường ống, đầu thoát cần phải hướng ra một không gian ở bên ngoài thoáng đãng, không bị che chắn quá kín. Hiệu năng hút của máy hút mùi dạng ống khói cần thích hợp với không gian căn bếp nhà bạn và người sử dụng ( Không gian bếp thoáng đãng thì công năng hút của máy không cần cao quá chỉ khoảng 550 m³/h – 800m³/h là ổn và ngược lại nếu không gian bếp nhà bạn hẹp thì yêu cầu hiệu suất máy cần phải lớn khoảng 800 m³/h đến hơn 1000m³/h).

Đường điện năng sử dụng cho máy khử mùi cổ điển cần phải duy trì đều đặn và phù hợp với nguồn điện được ghi trong thông số kĩ thuật của máy khử mùi kính cong. Nếu điện năng không được ổn định máy sẽ không hoạt động được ổn định và tuổi thọ của máy sẽ ngắn lại.

Người sử dụng nên bỏ chút thời gian để đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trong tài liệu hướng dẫn kèm theo lúc mua máy, và tham khảo lời khuyên của các chuyên gia tư vấn và nhân viên lắp đặt để mọi người có thể dùng các khả năng, bảng điều khiển một cách chuẩn xác nhất.

Không nên đặt máy chạy trong 1 thời gian lâu hoặc ở nơi nhiều hơi ẩm. Tránh không để nước trực tiếp tiếp xúc với các bộ phận bên trong thân máy.

Người sử dụng nên vệ sinh máy hút mùi kính cong ngày ngày

+ Đối với màng lọc dầu mỡ, người dùng nên đánh sạch khoảng 1 tháng/ lần. Bởi vì, việc vệ sinh miếng lọc khí bẩn có tác động trực tiếp đến hiệu năng hút và độ bền của máy. Thường thì các thiết bị máy tiên tiến thời điểm này đều được trang bị bộ cảnh báo khi phin lọc mỡ cần vệ sinh.

+ Lớp than hoạt tính, người dùng cần phải thay thay 6 tháng-12 tháng/lần. Bởi vì, than hoạt tính tác động trực tiếp đến chức năng lọc sạch không khí trong gian bếp của người sử dụng. Người sử dụng có thể kéo dài tuổi thọ than nếu dùng đúng cách.

+Bạn  nên thường xuyên bảo dưỡng máy như: tra dầu để động cơ hoạt động trơn hơn, nhanh hơn, sử dụng găng tay và cẩn trọng khi lau chùi bên trong máy.

+Khách hàng  cần thường xuyên lau chùi cả mặt trong và mặt ngoài máy đảm bảo máy luôn sáng bóng.

+ Người mua hàng  cần làm sạch cả phần cánh quạt để đảm bảo công suất hút của máy luôn được tốt nhất.

Người tiêu dùng nên tránh đặt nước, vật cứng nhọn lọt vào trong máy, vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong máy như nước làm ẩm máy, han gỉ.

Leave Comments

0986343432
0986343432