Cách vệ sinh bếp từ sạch bóng như mới chỉ trong 3 phút!

1. Sử dụng khăn vải vệ sinh bếp từ ngay khi nấu xong

Khi sử dụng bếp từ cho việc chiên, xào, sốt, rán bằng chảo, hoặc nồi thấp rất dễ làm dầu mỡ, thức ăn bắn ra bề mặt kính bếp từ. Nếu thức ăn, dầu mỡ không được lau, vệ sinh kịp thời sẽ bị khô, cáu bẩn và cứng lại, dính chặt trên bề mặt kính. Điều này sẽ khiến các bà mẹ nội trợ rất khó để cọ rửa. Bởi hằng ngày, lớp cáu bẩn này sẽ ngày một dầy lên, cô đặc và cứng nhắc.
  

Cách vệ sinh bếp từ nhanh nhất với trường hợp này là dùng khăn vải lau sạch mặt kính bếp từ ngay sau khi nấu ăn xong. Bạn chỉ cần thấm khăn vải vào nước sạch để đảm bảo độ ẩm, hoặc sử dụng nước lau rửa để chùi nhẹ trên mặt kính bếp từ. Các vết dầu, mỡ, thức ăn sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn làm việc này ngay sau khi nấu ăn, làm đều đặn và thường xuyên sẽ giúp bạn làm vệ sinh bếp từ đúng cách và không mất nhiều công sức. Vẫn đảm bảo mặt kính bếp từ sáng bóng, bền đẹp.

Xem thêm: Tạo web

Tuy nhiên, đối với bếp từ kết hợp hồng ngoại, mặt kính vùng nấu hồng ngoại thường có nhiệt độ nóng khá lâu. Chính vì thế, các bà mẹ nội trợ cần chú ý, chờ cho vùng nấu nguội rồi mới tiến hành vệ sinh.

2. Sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch mặt bếp từ

Các mẹ thường truyền tai nhau cách vệ sinh bếp từ nhanh bằng cách sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng như xà phòng, thuốc tẩy, chất tẩy rửa hóa học,…. Đây là giải pháp khá hay với ưu điểm, tẩy rửa nhanh những vết bám bẩn, không làm xước bề mặt kính bếp. Tuy nhiên, nó vẫn còn tồn tại nhược điểm chính là làm mất độ phủ bóng của mặt kính bếp.
  

Cách làm vệ sinh bếp điện từ đúng cách bằng chất tẩy rửa “tự chế” an toàn nhưng cực kỳ hiệu quả mà Kocher đã nghiên cứu và thực hành chính là:

  • Tận dụng nước cơm

Khi nấu cơm, bạn chỉ cần cho nước cơm nhiều hơn một chút rồi chắt nước khi cơm đang sôi. Sử dụng khăn vải mềm thấm nước cơm ấm thoa một lớp mỏng lên bề mặt kính bếp từ. Nước cơm có khả năng hút sạch dầu mỡ. Bạn chỉ cần lấy 1 chiếc khăn vải khác thấm nước sạch rồi lau lại là xong. Nếu bạn cẩn thận hơn, bạn có thể hòa nước rửa chén để lau sạch lớp nước cơm và rồi mới lau lại bằng nước sạch một lần nữa.

  • Sử dụng nước cốt chanh

Vắt 1-2 quả chanh vào chén, hoặc vắt trực tiếp nước cốt chanh lên bề mặt chiếc khăn vải để lau mặt kính bếp. Sau đó, dùng nước sạch để lau lại.

  • Sử dụng nước giấm

Bạn chỉ cần đổ giấm vào chén, sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ, mềm và trà lên bề mặt kính để loại bó các vết bám dầu mỡ. Sau khi trà vết bẩn, bạn có thể sử dụng vải mềm thấm nước sạch để lau lại.

  • Sử dụng nước rửa chén thông thường

Với các vết bẩn, dầu mỡ, thức ăn thông thường, chị em nội trợ có thể sử dụng nước rửa chén thông thường xịt trực tiếp lên bề mặt kính bếp từ và lau nhẹ là sạch.

3. Sử dụng dao vệ sinh bếp từ 

Với các vết bẩn khô, bám chật trên mặt kính bếp từ, không thể vệ sinh được bằng các sung dịch rửa thông thường. Bạn cần sử dụng dao cạo chuyên dụng để vệ sinh bếp từ để cạo các vết cáu, bẩn bám chặt này.

Dao cạo vệ sinh bếp từ được sử dụng để vệ sinh là các loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc. Khi sử dụng dao cạo vệ sinh bếp từ, bạn không nên cạo các cạch sắc nhọn của dao xuống bề mặt kính của bếp từ, sẽ làm bề mặt kính bị trầy xước. Chỉ nên sử dụng bề mặt ngang tiếp xúc của bếp từ.

Trong trường hợp bạn làm trầy xước mặt kính, bạn có thể dùng baking soda để xử lý vết xước. Bạn trộn baking soda với nước theo tỉ lệ 3:1 và bôi lên mặt kính bị trầy xước và chờ 10 phút. Sử dụng bọt biển mềm để lau đến khi mặt kính nhẵn nhụi là xong.

Leave Comments

0986343432
0986343432